Hạnh phúc nhiều khi giản dị hơn ta tưởng

xử lý nước thải | công ty môi trường | dịch vụ môi trường | tư vấn môi trường

xử lý nước cấp, công ty môi trường

công ty môi trường, tư vấn môi trường

Hạnh phúc nhiều khi giản dị hơn ta tưởng

Giống như tình yêu, cũng chưa ai có thể giải nghĩa được hai chữ hạnh phúc một cách cô đọng và chính xác nhất. Mỗi người có một quan niệm và mong muốn khác nhau, và với những người đã có nhiều trải nghiệm, có khi hạnh phúc lại thật giản dị.

Không ai không đặt ra những cái đích đến cho hạnh phúc của đời mình, nhưng những cái đích ấy, có thể sẽ chẳng bao giờ là đủ. Bởi thế, những người thường cảm thấy mình bất hạnh lại chính là những người cầu toàn. Bạn đang tìm một người chồng với bao nhiêu là tiêu chuẩn, từ ngoại hình, học thức đến tính cách, thậm chí là cả những chi tiết như anh ấy phải biết hỏi han bạn mỗi buổi đi chợ về, đêm nào trước giấc ngủ cũng phải hôn lên môi hoặc ít nhất lên trán bạn một lần…
bí quyết hạnh phúc, công ty môi trườngVà khi ta không đi hết được những con đường ta chọn, ta thấy mình thật nhỏ nhoi. Ở bên ta luôn có một gia đình với cha mẹ, anh em quan tâm chăm sóc ta; luôn có những người bạn yêu quý ta; luôn có những đồng nghiệp chia sẻ những khó khăn với ta… Có thể chừng đó là chưa đủ, vì ai cũng muốn đạt được hơn thực tại. Nhưng ta có biết rằng, ước nguyện về hạnh phúc của một cô giáo cắm bản trên cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang luôn thật giản dị, là làm sao mỗi ngày cô thấy các học trò của mình học giỏi hơn, là chỉ cần tháng nào cũng có ai đó đến thăm và trò chuyện, là một năm chỉ cần hai lần được về thăm nhà, thế là đủ cho một hạnh phúc.

Hạnh phúc con người, tôi nghĩ rằng, đó chính là cảm giác của mỗi người. Nếu ta biết bằng lòng với thực tại, với những gì ta đang có để giữ gìn nó, theo tôi đó đã là hạnh phúc. Sự bằng lòng ở đây không phải là sự dừng lại không phát triển. Bằng lòng, đơn giản là vì ta phải hiểu không thể cái gì tốt hơn cũng phải thuộc về ta mới là hạnh phúc. Nếu ta biết bằng lòng với những gì ta đang có, ta sẽ yêu quý và chăm sóc nó, và hẳn nhiên khi đó chẳng lý do gì ta không hạnh phúc.

Công ty Ensol luôn mong muốn đem lại cho bạn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Công ty Ensol hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm thấy được nhiều điều ý nghĩa của cuộc sống và thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

ENSOL Company
Make Your Life Better
Điện thoại : (84.8) 666 01778

Fax : 08 – 62571067
Hotline : (84) 0906 977 281
Email : infos@ensol.vn
Website : www.ensol.vn I www.ensol.com.vn I www.giaiphapmoitruong.vn