Công viên lớn nhất ở Hà Nội khai trường

công ty môi trường | dịch vụ môi trường | tư vấn môi trường

xử lý nước cấp, công ty môi trường

công ty môi trường, tư vấn môi trường

Tổ hợp gồm công viên nước, khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng với vốn đầu tư 850 triệu USD vừa mở cửa tại Hà Nội.

tư vấn môi trường, công ty môi trườngMột góc công viên Yên Sở. Ảnh: Lan Đô.

Tọa lạc tại cửa ngõ phía nam thành phố, công viên cây xanh lớn nhất Hà Nội, mang tên Yên Sở vừa được khai trương chiều 4/4 với diện tích 323 ha. Trong công viên có các công trình như nhà triển lãm nghệ thuật, nhà thuyền, rạp hát ngoài trời, vườn mê cung…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho hay, thành phố đang chủ trương đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp Malaysia để tăng cường phát triển đồng thời thúc đẩy kinh tế xã hội. “Sau 7 năm, từ một vùng đất trũng, ô nhiễm và hoang hoá, chủ đầu tư đã triển khai thành công viên xanh hiện đại thu hút nhiều du khách Hà Nội”, ông Thảo nói.

Tổ hợp gồm công viên nước, khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng với tổng mức đầu tư khoảng 850 triệu USD.

Ông Cheong Ho Kuan, Tổng giám đốc Công ty Gamuda Land Việt Nam cho hay, cùng với việc nạo vét làm sạch nước và đưa nhà máy xử lý nước thải vận hành vào năm 2013, nước các hồ Yên Sở sạch hơn, giảm tình trạng ô nhiễm góp phần tạo cảnh quan, không khí cho công viên.

Công viên Yên Sở và Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở do Công ty Gamuda Land Việt Nam (thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad Malaysia) xây dựng để đổi lấy việc Công ty được triển khai xây dựng và kinh doanh Khu đô thị Gamuda City. Do đó, từ ngày 5/4, công viên Yên Sở mở cửa miễn phí (không thu vé) cho người dân dạo chơi.

Không nói rõ số lượng khách kỳ vọng đến công viên, phía Gamuada Land Việt Nam cho hay, đối tượng phục vụ của công viên chủ yếu là người dân quận Hoàng Mai, Thanh Trì nói riêng và người dân cả nước nói chung.

Được cấp phép đầu tư vào tháng 12/2007, dự án khởi công từ tháng 1/2008 và nhận giải thưởng về thiết kế kiến trúc cảnh quan do Viện Kiến trúc cảnh quan Malaysia trao vào năm 2011.

Lan Đô

Xem thêm các dịch vụ khác tại: công ty môi trường hoặc tư vấn môi trường miễn phí trực tiếp: 0906 977 281