Nguyên nhân bất ổn khí hậu vì bụi siêu nhỏ

công ty môi trường | dịch vụ môi trường | tư vấn môi trường

xử lý nước cấp, công ty môi trường

công ty môi trường, tư vấn môi trường

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí của Viện Hàn lâm khoa học Mỹ PNAS cho biết, ô nhiễm bụi siêu nhỏ tại châu Á không những có thể tham gia vào việc trái đất bị hâm nóng mà còn làm tăng lượng mưa.

Hàng năm, Trung Quốc và các quốc gia láng giềng thải ra khoảng 18 triệu tấn hạt siêu nhỏ. Những hạt này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe (như các nghiên cứu gần đây cho thấy) mà còn là một nhân tố tác động mạnh đến môi trường nói chung.

xu-ly-nuoc-capCó đến một phần tư của khối lượng 18 triệu tấn bụi siêu nhỏ này vượt qua Thái Bình Dương đến tận nước Mỹ. Theo các nhà khoa học, các hạt bụi siêu nhỏ kết hợp với hơi nước và khí từ đại dương và từ sa mạc đã góp phần làm cho các đám mây trên Thái Bình Dương có thể tích lớn hơn và vì vậy gây ra các trận mưa to hơn.

xu-ly-khi-thaiCơ chế của tác động này hiện nay còn đang được tiếp tục nghiên cứu. Theo nhận định của các chuyên gia, các hoạt động của con người ngày càng tạo ra nhiều hạt siêu nhỏ. Tác động của những hạt này đến môi trường tự nhiên và khí hậu vì thế là một hiện tượng hàng đầu cần sớm được giải mã.

cong ty tu ban moi truong, cong ty tu van moi truong uy tinGH (Theo Le Figaro)

Xem thêm các dịch vụ khác tại: công ty môi trường hoặc tư vấn môi trường miễn phí trực tiếp: 0906 977 281